Nhiều trường Đại học và Cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức một hội nghị trực tuyến, xem xét mở Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ở khu vực này.

Ngày 15/7, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, hội nghị lấy ý kiến ra mắt Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với sự tham gia của 19 trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực được diễn ra vào 14/7 bằng hình thức trực tuyến.

Các trường tham gia, gồm: Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long, Trường Đại học FPT Cần Thơ… và nhiều trường cao đẳng ở khu vực ĐBSCL.

Hội nghị lấy ý kiến ra mắt Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với mục đích thúc đẩy tinh thần, kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên và cựu sinh viên.

Các bạn sinh viên đại học Trà Vinh với dự án khởi nghiệp “bắt” vò tôm “hóa” thành những vật dụng thân thiện như: hộp đựng cơm, muỗng, ly…

Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các trường đại học, cao đẳng bằng cách thúc đẩy các hành động hợp tác song phương, đa phương với quan điểm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên, cựu sinh viên.

Phát triển hợp tác và bổ sung hài hòa giữa các thành viên trong mạng lưới nhằm tối đa hóa các tài nguyên hiện có trong mỗi tổ chức, góp phần hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên khởi nghiệp trong môi trường thuận lợi nhất có thể. Kết nối giữa các thành viên thực hiện các dự án quốc tế, các nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại hội nghị, các trường đã thảo luận thỏa thuận hợp tác, quy chế hoạt động của mạng lưới, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ và kế hoạch hành động cho mạng lưới.

Kết quả, các trường Đại học, Cao đẳng đã có sự thống nhất cao cho việc hình thành và ra mắt Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra vào ngày 23 – 24/9.

Nguyễn Hành

Nguồn

Categories:

Tags: