Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Trà Vinh nhằm đào tạo những cử nhân có kiến thức chuyên môn toàn diện, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng Tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nói riêng và của xã hội nói chung.

MỤC TIÊU CỤ THỂ

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo trong và ngoài nước như Hà Lan, Mỹ, Úc, Na Uy, Pháp, Ailen, Singapore, Đài Loan, sinh viên được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa tiếng Anh, và các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu công việc, học thuật và xã hội; lý thuyết và thực hành tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh ứng dụng trong các lĩnh vực giảng dạy, dịch thuật, du lịch, nghiên cứu khoa học, truyền thông, hợp tác quốc tế,…

– Sinh viên nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ học, am hiểu về văn hóa tiếng Anh, có kỹ năng biên phiên dịch và giảng dạy tiếng Anh.

– Sinh viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thực tập thực tế tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai một cách rõ ràng.

– Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng nghiên cứu khoa học, xuất bản các bài báo đăng trên tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

– Sinh viên được hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo thông qua các hoạt động học thuật, đoàn thể, câu lạc bộ như sân khấu hóa, tổ chức sự kiện, truyền thông,…

– Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm, nghiên cứu, trình bày, xử lý và giải quyết vấn đề, tư duy suy luận,…

– Sinh viên có cơ hội sử dụng một ngoại ngữ thứ hai (ngoài tiếng Anh) tương đương trình độ B1 để giao tiếp trong công việc và cuộc sống.

– Sinh viên được hỗ trợ tham gia các hoạt động khởi nghiệp.

– Sinh viên có cơ hội tự học, tự nghiên cứu tại thư viện Khoa, Trung tâm học liệu Trường đạt chuẩn quốc tế.

Với chương trình này, người học được cung cấp:

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh trong bối cảnh giao tiếp quốc tế; vận dụng hiệu quả kiến thức ngôn ngữ, văn hóa và tư duy sáng tạo vào môi trường giao tiếp thực tế.

Tiếp nhận và trình bày thuyết phục ý tưởng trong môi trường học thuật, công sở và giao tiếp xã hội.

Có năng lực tiếng Anh tương đương cấp độ C1 của khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEFR) về kiến thức và khả năng phân tích.

Tổng hợp và bình luận văn chương, báo chí, dịch thuật. Nắm vững quy trình phản biện trong học thuật để vận dụng sức sáng tạo, phát huy sở trường ngôn ngữ trong lĩnh vực chuyên sâu hoặc học tiếp bậc cao học.

Hiểu biết nguyên tắc và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, dịch và phê bình dịch thuật; đủ khả năng tự nghiên cứu. Sinh viên được chọn ngoại ngữ hai là tiếng Trung (Tiếng Hoa).

Cơ hội việc làm

– Giáo viên dạy tiếng Anh (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong lĩnh vực báo chí, du lịch, thương mại, quan hệ quốc tế và văn chương.

– Hướng dẫn viên du lịch, cán bộ tổ chức sự kiện, nhân viên lễ tân.

– Cán bộ chuyên trách trong hợp tác quốc tế.

– Thành viên các dự án đầu tư nước ngoài.

– Chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội học.

– Biên tập viên (viết và biên tập tin Anh – Việt, Việt – Anh).

Trường Đại học Trà Vinh

 Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, P. 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

– Văn phòng tại TP HCM: Số 236 Đinh Bộ LĨnh phường 26 quận Bình Thạnh, TP HCM

– Văn phòng tại HN: Tầng 3, tòa 17T4, Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.2021 Phát triển bởi Onschool